Home » , , » Tôi thành công vượt trội nhờ quy trình kép

Tôi thành công vượt trội nhờ quy trình kép

 Câu chuyện cách nào để đem lại lợi nhuận cao, hoàn hảo hóa hữu hiệu kinh doanh bao giờ cũng là bài toán làm đau đầu giới lãnh đạo doanh nghiệp.
Với riêng ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc doanh nghiệp Địa ốc DXG, bài toán này dù khó nhưng đã được giải mã khi ông hoàn thiện chuỗi qui trình khép kín trong lĩnh vực BĐS.

Địa ốc Tập Đoàn Đất Xanh được ông Thìn thành lập năm 2003 với vốn điều lệ ban đầu vỏn vẹn 800 triệu đồng. Khi mới thành lập, doanh nghiệp chỉ có 10 Sales chuyên môi giới các đề án BĐS. Ông Thìn cho biết, mất khoảng 4-5 năm để hoàn chỉnh hệ thống sự phục vụ, sau đó mới khởi đầu mở rộng sang các mảng như đầu tư. Ông chọn việc xây dựng mảng này trước nhất vì các hoạt động môi giới, tư vấn giúp ông hiểu được người mua, biết tâm tư nguyện vọng của khách mua các sản phẩm địa ốc, đồng thời cũng giúp ông nắm bắt xu hướng của phân khúc, hiểu thị trường sẽ biến động ra sao. cho nên, ông có cơ sở để xây dựng nên hệ thống, đội ngũ nhân sự vững mạnh.

Sau dài hạn làm việc tư vấn môi giới cả nhà chung cư lẫn nền đất, ĐXG bắt đầu chuyển hướng mở rộng đầu tư đề án, thông qua việc làm chủ hoặc góp vốn với doanh nghiệp để trở thành Công ty quản lý. "Sau khi xây dựng hoàn chỉnh đội ngũ, hệ thống như vậy, Tập Đoàn Đất Xanh mới từng bước mở rộng mảng đầu tư, mảng xây dựng. mô hình khép kín này là chiến lược dài hạn đã được tôi vạch ra từ ban đầu", ông Thìn chia sẻ. Vị lãnh đạo này cũng cho biết, việc thi công phong cách khép kín như vậy không những giúp tiết giảm được giá thành mà còn chắc chắn được chất lượng tốt và thời khắc xây dựng dự án bất động sản nhanh. Nhờ đó, năng lực công ty sẽ được nâng cao hơn và hoạt động đầu tư trở nên hiệu nghiệm hơn.

Từ cuối năm 2009, công ty chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM. Đây là bước ngoặt để Công ty Đất Xanh lớn mạnh và mở ra làm việc sang ngành xây dựng, tài chính. Sau đó, doanh nghiệp Cổ phần thi công ECI - công ty thành viên của ĐXG chính thức được thành lập năm 2011 đã đưa qui trình đầu tư - thi công - dịch vụ sản phẩm BDS đi đến hoàn thành.

DXG là một trong những công ty niêm yết có tốc độ tăng vốn khá nhanh. Nửa năm Sau thời điểm niêm yết, doanh nghiệp bắt đầu đợt tăng vốn đầu tiên nhằm có thêm nguồn vốn thực hiện các mục tiêu mới. So với 80 tỷ đồng khi mới niêm yết, vốn điều lệ công ty này đã gia tăng mức 1.172 tỷ đồng.

Tại sự kiện DXG Expo 2015 mới đây, ông Thìn cho biết sắp tới công ty sẽ tiếp tục tăng vốn lên 2.345 tỷ đồng, gấp đôi thời điểm hiện tại. Ông Thìn cũng xác nhận, việc tăng vốn này là nhằm đầu tư vào các dự án bất động sản ngày nay và sắp được tung ra phân khúc của Dat Xanh, trong đó trọng tâm là Can ho Venice City tại quận 2.

Dưới góc độ là một nhà đầu tư, bà Trịnh Quỳnh Giao, trưởng phòng đầu tư của Red River Holding, cho rằng việc mở ra vận hành từ môi giới thành một tiêu chuẩn khép kín cho phép công ty hưởng trọn được lợi nhuận các khâu, tăng margin, đồng thời kiểm soát được công đoạn và chất lượng công trình, đảm bảo cam kết với bạn. Bà Giao đánh giá, việc hoàn thiện mô hình này không hề dễ. Theo bà, thách thức lớn nhất của phong cách này nằm ở yếu tố con người và trình độ quản lý đề án, lập lịch trình tài chính. tham dự vào tất cả các khâu đòi hỏi phải làm tốt ở mọi khâu mới đạt được kết quả cuối cùng, bởi bất kỳ lỗi xảy ra ở khâu nào cũng đều sẽ ảnh hưởng đến các khâu còn lại. hơn nữa, việc có được ngay một đội ngũ và tiến trình quản lý bài bản ở toàn bộ khâu là không hề dễ. khía cạnh khác, khi đã tham dự đầu tư thì quan tâm về vốn lớn, từ đó cần có giải pháp huy động vốn và quản lý dòng tiền kết quả tốt, bà cho biết.

Với mẹo hay nhiều năm làm việc trong chuyên ngành môi giới bất động sản, ông Thìn xác định huyết mạch mua bán nằm ở thị trường nhà trung bình - khá(Sunview Town, Luxcity, Du an Auris City,..). Ông cho rằng, hiện dân số Việt Nam chiếm 65% là dân số trẻ, thu nhập cả nước ở mức trung bình khá, hầu hết người trẻ chưa có nhà. phân khúc có yêu cầu lớn ở phân khúc trẻ nên ông chú tâm "đánh" vào phân khúc này nhằm phục vụ cho nhu cầu ở thật.

 

Ông Lương Trí Thìn, Tổng giám đốc doanh nghiệp Cổ phần service và xây dựng Địa ốc Đất Xanh được vinh danh ở hạng mục
  10 nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc.


Chính nhờ những định hướng chiến lược thời gian dài, rõ ràng được vạch ra từ trước, Tap Doan Dat Xanh đã vượt qua cơn bão bong bóng BĐS những năm qua. Doanh thu của doanh nghiệp này trong vài năm trở lại đây luôn trên 400 tỷ đồng. Riêng kết quả 9 tháng năm 2015 đã vượt xa con số của cả năm 2014. Lợi nhuận sau thuế của Tap Doan Dat Xanh cũng liên tục tăng trưởng và đạt gần 170 tỷ đồng trong năm 2014.

Mới đây, ông Lương Trí Thìn đã được vinh danh trong bảng xếp hạng 50 nhà lãnh đạo công ty - Mark of Respect do Nhịp cầu đầu tư kết hợp cùng danh tiếng Royal Salute doanh nghiệp. Mặc dù nền kinh tế gặp nhiều khó khăn trong những năm qua và tiên đoán sẽ có nhiều thách thức cho công ty trong thời khắc tới, với chiến lược rõ ràng và tinh thần “Chinh phục thử thách và luôn xuất phát nơi người khác bỏ cuộc”, những công ty như DXG sẽ tự tin gặt hái được các thành quả Thứ hai.
Mộc Trà

BĐS Đất Xanh kết quả tốt vượt trội nhờ tiến trình kép

 

Liên hệ đặt Quảng cáo

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

 
Thủ Thiêm Garden mang thông điệp “Vườn ngọc trong phố”, mong muốn đem đến cho cộng đồng một cuộc sống vẹn tròn, sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần, như hình ảnh lung linh của viên ngọc – giàu sang, phú quý. hơn nữa với mật độ xây dựng chỉ 30,2 %, có khả năng nói là khá thấp và chú trọng đến mảng xanh cho cư dân, Thủ Thiêm Garden thực sự đáp ứng được thông điệp vườn ngọc mà mình đưa ra. Căn hộ Opal SkyviewĐất XanhCăn hộ Opal Tower

High Intela sắp ra mắt ☎ 0939 080 870 ✓ Bảng Giá ✓ Nhà Mẫu ✓Ưu đãi | Vị trí: mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt, vòng xoay Vành Đai Trong. ĐẶT CHỖ ƯU TIÊN CHỌN CĂN ĐẸP NGAY

High Intela sắp ra mắt ☎ 0939 080 870 ✓ Bảng Giá ✓ Nhà Mẫu ✓Ưu đãi | Vị trí: mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt, vòng xoay Vành Đai Trong. ĐẶT CHỖ ƯU TIÊN CHỌN CĂN ĐẸP NGAY

Gem Riverside Gem Riverside

Căn hộ West Intela với mức giá bình dân nhưng khách hàng sẽ sở hữu được công nghệ căn hộ thông minh (SMART HOME) cùng vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Đặc biệt là Chủ Đầu Tư uy tín.

Căn hộ West Intela với mức giá bình dân nhưng khách hàng sẽ sở hữu được công nghệ căn hộ thông minh (SMART HOME) cùng vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Đặc biệt là Chủ Đầu Tư uy tín.

Căn hộ West Intela với mức giá bình dân nhưng khách hàng sẽ sở hữu được công nghệ căn hộ thông minh (SMART HOME) cùng vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Đặc biệt là Chủ Đầu Tư uy tín.